NIỀNG RĂNG HÔ MỌC LỆCH

Phẫu thuật hàm hô cần lưu ý các phần sau :
– Thời gian điều trị ngắn (2-3 tháng sau phẫu thuật) so với niềng răng (2-3 năm), tuy nhiên niềng răng không thể giải quyết tình trạng xương hàm hô quá mức được.

– Đối với bệnh nhân gặp phải 2 tình trạng là xương hàm hô và răng lêch lạc thì chúng tôi kết hợp 2 phương pháp điều trị : niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm hô, như vậy sẽ cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

– Những vấn đề bạn quan tâm sau phẫu thuật như: Tê cằm, hoạt động ăn nhai, nói chuyện, sinh hoạt… Như bạn biết hiển nhiên đây là mục tiêu đặt ra trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô, vì thế sau phẫu thuật sẽ đảm bảo cho bạn một khớp cắn ổn định, có chức năng tốt và hoạt động bình thường. Vấn đề là thời gian lành thương của mỗi người sẽ khác nhau, ít nhất là sau 6 tháng sẽ trở lại bình thường.

– Về nẹp vít sử dụng trong phẫu thuật hàm hô đã được kiểm chứng y khoa, được làm từ Titanium – là loại vật liệu mà cơ thể tương hợp sinh học, như bạn biết trường hợp những ca gãy xương do tai nạn đều sự dụng những loại nẹp – vít này và có thể để suốt đời trong cơ thể.

– Sau phẫu thuật bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ về hoạt động cũng như ăn nhai, khi cơ thể bạn hoàn toàn hồi phục thì không còn bất cứ khó khăn nào sau đó.

Trước phẩu thuật Sau phẩu thuật

Trước phẩu thuật Sau phẩu thuật

– Trên đây là những giải đáp chung, để được tư vấn rõ ràng hơn, bạn nên đến khám để nắm rõ phương pháp điều trị cho trường hợp của mình.

Xem thêm các dịch vụ khác
Thông tin liên hệ tư vấn khám răng chữa bệnh

Gọi Ngay
Bản Đồ