Bao Gồm :
– Niềng Răng Hô
– Niềng Răng Thưa
– Niềng Răng Thẩm Mỹ

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì ?

Niềng răng thẩm mỹ là việc nắn chỉnh giúp sắp xếp, dịch chuyển những răng hô, móm, chen chúc, mọc lệch, vẩu… về đúng vị trí trên cung hàm bằng việc sử dụng các khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định… để có hàm răng đẹp hơn và đúng khớp cắn.

2. Những đối tượng nên niềng răng thẩm mỹ ?

Niềng răng thẩm mỹ được áp dụng trong những trường hợp như:

– Răng mọc chen chúc, lộn xộn

– Răng hô do răng

– Răng móm

– Răng thưa

– Răng khểnh mọc sai vị trí

– Khớp cắn sâu

– Cắn hở

– Cắn chéo

3. Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Hiện nay để đáp ứng với nhu cầu thẩm mỹ, sự thoải mái của khách hàng khi niềng răng, ngành nha khoa thẩm mỹ đã nghiên cứu ra khá nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng những khí cụ niềng răng có mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng tháo lắp.

3.1 Niềng răng tháo lắp
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp được dùng để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn, khi cụ tháo lắp với ưu điểm có thể tháo lắp dễ dàng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Niềng răng tháo lắp phù hợp cho trẻ em ở giai đoạn từ 8 – 12 tuổi.

3.2 Niềng răng có mắc cài
Nếu trước kia kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể làm không ít khách hàng cảm thấy e ngại, mất tự nhiên khi phải gắn chặt vào răng trong một khoảng thời gian dài. Nhưng hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ nhiều kỹ thuật niềng răng đã ra đời như niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc vừa thực hiện được chức năng nắn chỉnh răng vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

a. Mắc cài kim loại:

Mắc cài Inox là loại mắc cài cơ bản nhất trong phương pháp niềng răng với các ưu điểm như: hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng, giá thành hợp lý. Cấu tạo khung kim loại của mắc cài Inox rất cứng chắc, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

Mắc cài kim loại gồm 2 loại:

+ Mắc cài buộc thun: Sau khi gắn mắc cài Inox lên răng, bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng chiếc răng bằng thun để tạo lực kéo vật lý vừa đủ cho răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn.

Mắc cài buộc thun

+ Mắc cài tự đóng: Loại mắc cài này được thiết kế có nắp trượt dùng để đậy và giữ dây cung mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó thì dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Mắc cài tự đóng

b. Mắc cài sứ thẩm mỹ

Mắc cài niềng răng sứ là loại mắc cài đã được cải tiến từ loại truyền thống giúp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Loại mắc cài niềng răng sứ này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên có màu trắng trong. Điều này giúp khó nhận biết bạn đang niềng răng khi nhìn từ xa. Cũng như mắc cài kim loại phương pháp này chia 2 loại buộc thun và tự đóng để tác động tăng lực kéo vật lý cho răng, giúp định hình răng.

Mắc cài sứ giúp người khác khó phát hiện ra bạn niềng răng hơn

c. Mắc cài mặt lưỡi (Mắc cài mặt trong răng)

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, kỹ thuật này giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Phương pháp niềng răng này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề cao, kiến thức chuyên sâu thì quá trình điều trị mới đạt được hiệu quả tốt. Tuy thời gian kéo dài hơn so với các kỹ thuật niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn nhưng đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người vì đảm bảo tính thẩm mỹ.


3.3 Niềng răng không mắc cài Invisalign
Niềng răng không mắc cài Invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt, hoạt động bằng các khay niềng trong suốt đeo khít vào răng, giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng một cách hiệu quả. Có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các kỹ thuật niềng răng.

MỘT GIẢI PHÁP TRONG SUỐT
Invisalign là một giải pháp chỉnh nha hầu như trong suốt. vì vậy bạn sẽ có nụ cười tự tin trong suốt thời gian điều trị. Lý do là không ai có thể nhận ra bạn đang khay trừ khi chính bạn nói ra.
Bằng cách sử dụng một loạt khay trong suốt , tháo lắp được, Invisalign giúp bạn nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Thay khay mỗi 2 tuần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười mà bạn hằng ao ước.

CÓ THỂ THÁO LẮP
Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh.

THOẢI MÁI
Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của Invisalign giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng.

INVISALIGN ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. Trước Invisalign Sau Invisalign

Khoảng cách tổng quát
Điều trị 9 tháng, 19 khay

HÃY HỎI NHA SĨ CỦA BẠN NGAY HÔM NAY
Chỉ có các bác sĩ được huấn luyện và cấp chứng chỉ thực hành Invisalign mới có thể trực tiếp điều trị cho Invisalign cho bệnh nhân.

Nếu nha sĩ của bạn không thể giúp bạn, hãy liên lạc với chúng tôi để được giới thiệu đến chuyên gia giàu kinh nghiệm . Chúng tôi có thể giúp bạn – Hãy đến Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Thảo .

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI TRONG ĐIỀU TRỊ INVISALIGN

INVISALIGN MẮC CÀI THÔNG THƯỜNG
Trong suốt Không thể che giấu
Có thể tháo lắp Không thể tháo rời
Mỏng gọn dễ chịu không làm trầy xướt
và khó chịu môi, má, lưỡi Dây kim loại và mắc cài gây trầy xước
và khó chịu môi, má, lưỡi.
Vệ sinh răng miệng dễ dàng Khó vệ sinh
Ăn uống thoải mái Kiêng 1 số thức ăn cứng, dính

4. Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Thảo, quy trình niềng răng thẩm mỹ được thực hiện một cách an toàn, khoa học theo 6 bước cơ bản sau:
Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, tiến hành điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) rồi mới thực hiện niềng răng.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành chụp phim x-quang cho bạn để kiểm tra cấu trúc xương răng hàm, cung hàm. Sau đó, sẽ dùng phần mềm V-ceph để phân tích, nhận định tình trạng răng hiện tại của bạn nhằm đưa ra một phác đồ điều trị hoặc phương pháp thích hợp nhất tương ứng với yêu cầu của bạn.

Bước 3: Nha sỹ tiến hành lấy dấu hàm răng của bạn để thu thập các số liệu cần thiết cho việc thiết kế khí cụ niềng răng phù hợp nhất với bạn.

Bước 4: Bác sĩ phân tích và lên kế hoạch niềng răng giả định bằng phần mềm 3D IPSoft.

Bước 5: Bác sĩ tư vấn cho bạn về các phương pháp niềng răng, kế hoạch liệu trình niềng răng

Bước 6: Tiến hành gắn mắc cài cho khách hàng

Bước 7: Bác sĩ lên lịch hẹ tái khám để thường xuyên theo dõi sự dịch chuyển của răng và có hướng điều chỉnh kịp thời

 

 

Xem thêm các dịch vụ khác
Thông tin liên hệ tư vấn khám răng chữa bệnh

Gọi Ngay
Bản Đồ